Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Thử ngay món chân gà trộn chua cay bạn sẽ mê ngay tức thì!

Da gà giòn sần sật, đượm thơm mùi chanh tươi, kèm thêm những cái rau chua ngọt hài hòa khiến cho bạn cảm thấy ko khỏi ham thích. ngừng thi côngĐây cũng chính là lý do khiến cho món chân gà trộn sâu cay kiểu Thái trở thành món khoái khẩu của phổ thông giáo đồ ẩm thực.

  • Cuối tuần làm cho chân gà ngâm sả tắc nhâm nhi nào!
  • Cuối tuần lai rai sở hữu món chân gà rim tàu xì cực ngon
  • méc bạn tuyệt chiêu khiến cho món chân gà cay đúng chuẩn Hàn Quốc
  • Chân gà chiên mắm tỏi ngon khỏi bàn!
  • Công thức xuất sắc cho món chân gà ngâm mắm thật đỉnh!

IFrame


Để khiến chân gà trộn sâu cay bạn cần chuẩn bị:
- 400g chân gà rút xương
- 20g rau mùi
- 10g hành lá
- 1 quả chuông đỏ
- ½ củ hành tây
- ½ quả dưa chuột
- vật liệu làm nước xốt cay: hai tép tỏi; hai quả ớt đỏ; 50ml dấm trắng; 50g đường; 4 muỗng canh nước mắm; hai muỗng canh tương ớt ngọt của Thái.
Rau mùi thái rối. Ớt đỏ bổ đôi, bỏ hạt rồi thái sợi dài. Dưa leo cũng cắt thành sợi mảnh. Hành tây thái mỏng, đem ngâm vào nước đá hoặc bát nước giấm loãng cho khỏi hăng rồi vớt ra cho ráo.

Hành lá cắt khúc dài sở hữu kích thước tương tự chiều dài ớt đỏ.
Đun sôi nồi nước nhỏ, cho chân gà rút xương vào luộc sơ chừng hai phút rồi vớt ra cho ráo.

Chân gà luộc xong vớt ra bát nước mát mang thả vài viên đá giúp làm thịt săn lại và giữ được độ giòn.
Bạn ko vớt chân gà ra mà để nguyên trong bát nước mát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để vào tủ lạnh trong 2 giờ. Sau khi lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, vớt chân ra rổ thưa cho ráo.
Mỗi chân gà bạn cắt khiến đôi theo chiều dọc cho vừa ăn. Sau Đó dùng khăn giấy chặm khô chân gà.

Tỏi bóc vỏ lụa, ép dập rồi bằm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt đỏ thái khoanh tròn.
Cho tỏi, nước cốt chanh, dấm, tuyến đường, nước mắm và xốt ớt ngọt của Thái vào bát trộn đều thành hỗn hợp trộn chân gà.

Thêm chân gà, ớt đỏ, hành tây, dưa chuột, rau mùi và hành lá xắt nhỏ vào bát trộn. Rưới hổ lốn nước trộn lên trên rồi đảo cho thật đều. Cho âu chân gà trộn vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng trước khi ăn.

không chỉ quyến rũ thị giác bởi màu sắc tươi tỉnh, thưởng thức chân gà trộn sâu cay kiểu Thái còn vô cùng đã miệng! Da gà giòn sừn sựt, đượm thơm mùi chanh tươi, kèm thêm những chiếc rau chua ngọt kết hợp làm bạn cảm thấy ko khỏi thích thú. Đó cũng chính là lý do khiến cho món chân gà trộn của Thái này phát triển thành món khoái khẩu của phổ quát tín đồ ẩm thực. sở hữu một bí quyết ăn thú vị ko kém là ăn kèm món này có bánh phồng tôm hoặc bánh đa. Rất thích miệng đấy! Bạn hãy thử xem nhé!

Chúc Các bạn thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét