Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Thịt ba chỉ kho khoai tây ngon đơn giản tại nhà

giết thịt ba chỉ thấm mềm, khoai tây bùi, là sự kết hợp lạ mà quen, bổ sung thêm cho thực đơn nhà bạn 1 món ăn ăn có cơm rất đằm thắm.
Nguyên liệu:

- 300g làm thịt ba chỉ
- Vài củ khoai tây bi
- Gia vị kho thịt: muối, trục đường, nước mắm, hạt tiêu
- Nước cốt dừa hay nước chín, vài nhánh hành lá, hành khô, dầu điều.

cách thức làm:
Bước 1:
- giết mổ ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào bát thịt 1 ít muối, 1 thìa nhỏ trục đường, 1 ít hạt tiêu, ướp khoảng 1 tiếng.
alt
Bước 2:
- Khoai tây bi gọt vỏ, rửa sạch, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau chậm triển khai vớt khoai ra rửa lại cho thật sạch.
alt
Bước 3:
- Đun nóng màu dầu điều, phi hành thơm, cho giết ba chỉ vào xào săn lại.
alt
Bước 4:
- Rưới một ít nước mắm vào nồi giết thịt, đun lửa to tới lúc giết sôi bùng lên thì đun lại lửa nhỏ, đun khoảng 5-8 phút thì cho tiếp khoai tây
vào đun cùng.
alt

Bước 5:
- Đun lửa nhỏ, thêm nước dừa tươi hay nước lạnh xâm xấp mặt giết mổ, đun sôi, đôi khi hớt bỏ bọt.
alt
Bước 6:
- Đun đến khi nồi giết gần cạn nước, thịt ba chỉ và khoai tây thấm gia vị, (chú ý vì khoai tây rất dễ thấm gia vị), bạn nếm lại vừa ăn.
alt
Bước 7:
- Tắt bếp, thêm ít hành lá đã thái nhỏ vào nồi giết mổ, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, sử dụng khiến món mặn ăn mang cơm.
alt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét