Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Cháo chim cút nóng hổi ngọt thơm cho ngày mưa lạnh

Nhân ngày cuối tuần, nhiệt độ xuống rẻ, nấu nồi cháo phới để Các bạn cộng hít hà và bổ dưỡng nào.
Nguyên liệu:
- Chim cút: 3 - 5 con
- Gạo tẻ: 150 g
- Hành khô: 5 củ
- Nước mắm, bột canh, mỳ chính: 1 thìa nhỏ
- Hành lá.
cách thức làm:
- phới khiến cho sạch lông, cho chút muối vào rửa lại lần nữa, để ra đĩa cho ráo nước.
- dùng kéo sắc cắt cun cút ra khiến đôi.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
- Cho hành khô vào phi thơm, rồi cho phắn vào xào cùng, cho thêm một thìa mắm, một thìa mỳ chính đảo đều cho cun cút ngấm gia vị.

- Gạo vo sạch rồi cho vào nồi, cho cút đã xào vào, thêm nước ninh cho đến khi hạt gạo chín nhừ thì nêm nếm gia vị lại lần nữa cho hợp khẩu vị.
- Cho hành hoa xuống dưới, múc cháo cút lên, cháo ăn cùng mang quẩy rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét