Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon

Chỉ cần thêm 1 giai đoạn khiến cho xốt nấm, món bắp cải cuộn thịt của bạn phát triển thành thật mặn mòi, lạ miệng và thơm phức!

  • giết ba chỉ bác mắm tép
  • Cơm ngon có món giết heo rô ti
  • Giòn thơm quyến rũ món làm thịt heo cừu cốm
  • làm thịt ba chỉ kho Coca đưa cơm lắm nhé!
Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon 1
Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon 2

Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon 3

Bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau để khiến cho món bắp cải cuộn giết mổ kiểu mới:

- 1 chiếc bắp cải nhỏ
- 500g giết mổ sấn vai xay
- 50g nấm hương
- một thìa canh bột năng
- Hành lá, rau răm, gia vị
Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon 4Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon 5

sử dụng dao mũi nhọn khoét bỏ lõi cải bắp. Sở dĩ phải khiến cách này vì nếu như bạn tách lá cải bắp sống sẽ khó để giữ được tấm lá nguyên vẹn sử dụng để gói giết mổ ở bước sau. Để đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm, bạn nên xả sạch bắp cải dưới vòi nước chảy khoảng 5 phút.

Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon 6

Đun sôi nồi nước, cho cải bắp vào chần trong vòng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon 7Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon 8

Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.

Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon 9

Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon 10

Trộn đều thịt, hành, rau răm mang chút gia vị, để 5 phút cho ngấm.
Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon 11Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon 12

bắp cải sau lúc đã ráo nước & nguội bớt, bạn tách riêng từng lá, rọc bỏ phần sống lá, chỉ giữ lại phần phiến lá. sử dụng một phần của phiến lá để gói làm thịt bằng bí quyết cho 1 muỗng canh giết mổ vào giữa rồi gấp gọn 4 góc lại.

Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon 13

Gói tuần tự đến khi hết phần thịt. Sau khi đã hoàn tất, bạn xếp các gói thịt vào xửng, hấp chín trong vòng 10 phút.

Để hấp chín giết mổ bạn chỉ cần cho khoảng 200-300ml nước thôi nhé vì giai đoạn hấp phần nước trong giết thịt cũng sẽ chảy xuống nữa. Phần nước này rất ngọt, bạn đừng bỏ đi mà hãy giữ lại để làm phần nước sốt.
Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon 14Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon 15

Gạn phần nước ngâm nấm hương sao cho ko sở hữu cặn, sử dụng nước này và phần nước chảy ra khi hấp thịt để làm xốt bằng bí quyết cho nước ngâm nấm và nước giết thịt đun cùng nấm khoảng 10 phút cho nấm chín mềm. Ở bước này bạn nêm gia vị lại cho vừa miệng nhé!

Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon 16

Hòa tan bột năng, rót trong khoảng từ vào phần nước xốt, vừa rót vừa khuấy đều đến lúc nước xốt sánh lại.

Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon 17

Cho phần cải bắp cuộn giết thịt đã hấp chín vào phần nước xốt, đun sôi trong vòng 5 phút là được.

Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon 18

Lấy bắp cải cuộn làm thịt cộng nấm ra đĩa, sử dụng hot mang cơm rất ngon.
Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon 19

nếu đã quá quen thuộc mang món canh cải bắp cuộn giết mổ, bạn hãy thử đổi vị sở hữu món cải bắp cuộn giết xốt nấm mới lạ này nhé! Vị ngọt của giết thịt hòa quện sở hữu nước xốt nấm đằm thắm, thơm ngon sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm phần quyến rũ đấy!
Biến tấu mới cho món bắp cải cuộn thịt thêm ngon 20

Chúc Các bạn ngon miệng và mang 1 bữa tối đầm ấm bên gia đình nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét