Canh bí nấu khung heo ngọt nước cơ mà thanh mát, thêm vài miếng khung để nhấm nháp chấm cùng nước tương cay cay và da heo dai xốp rất thú vị.
- Canh khoai tây nấu nấm ngon ngọt dễ ăn
- Canh dưa thịt bò nóng hổi chua ngon
- Canh giết viên rau củ đủ chất, ngon miệng
- sốt dẻo ngọt thơm món canh cá nấu thìa là
- Ngon bổ món canh đu đủ nấu khung
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh bí nấu sườn:
- 500g khung heo
- 200g bí đao
- 1 miếng bóng suy bì (da heo khô)
- Nước
- Gia vị: Gừng, muối, tiêu, hành lá
- 500g khung heo
- 200g bí đao
- 1 miếng bóng suy bì (da heo khô)
- Nước
- Gia vị: Gừng, muối, tiêu, hành lá
Rửa sạch khuông heo, rồi ngâm trong nước lã 1 lúc cho sạch. song song, ngâm bóng so bì cho nở. |
Cho khuông heo vào nồi, trụng sơ rồi rửa lại một lần nữa. |
Cho khuông heo vào nồi trở lại, thêm nước, gừng, rồi vặn lửa to để đun sôi. Sau lúc nước sôi thì bạn chuyển nhỏ lửa, đun khoảng nửa tiếng đồng hồ. Lưu ý vớt bỏ bọt trong lúc đun. |
Gọt bỏ phần vỏ của bí đao, sau Đó cắt thành miếng vừa ăn, da heo khô thì bạn cắt nhỏ. |
lúc khung mềm bạn cho bí đao và da heo khô vào. |
Mở lửa to cho tới khi nước trong nồi sôi trở lại thì bạn chuyển lửa nhỏ, để đun từ 10 phút nữa, nêm thêm ít muối, tiêu cho vừa ăn. Tắt bếp, múc canh bí nấu sườn ra tô, tiêu dùng nóng. |
Bí đao là một trong những nguyên liệu bạn có thể chuyên dụng cho việc chế biến khắp bốn mùa, bởi tính mát vốn có nên rất tốt cho sức khỏe. bên cạnh đó, bí đao còn có tác dụng làm đẹp da nữa. Canh bí nấu khung heo ngọt nước mà lại thanh mát, thêm vài miếng sườn để nhắm nháp chấm cộng nước tương cay cay và da heo dai xốp rất thú vị.
Bạn cộng thử ngay món canh bí nấu khung kiểu mới này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét