Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Đặc sản Cần Thơ ăn mãi không quên

1 lần đến thăm Cần Thơ, được lênh đênh sông nước, trải mình chiêm ngưỡng phong cảnh miệt vườn thì con người ta lại thèm các món ăn bình dị nơi đây. giả dụ sở hữu lỡ thưởng thức đặc sản chốn này thì khó dứt áo về mà lòng không quyến luyến, thương nhớ.
Canh chua cá lóc, bánh cống Cần Thơ, cá kèo nướng ống sậy, nem nướng chiếc Răng, bánh tét lá cẩm, ốc nướng tiêu... là các món ăn quen thuộc của người dân Cần Thơ.

Cá kèo nướng ống sậy

Cá kèo còn gọi là cá bống kèo, được phổ quát người ưa chuộng. Cá kèo sở hữu thiết chế biến nhiều món ăn như: cá kèo kho tiêu, cá kèo cừu giòn, cá kèo kho rau răm, cá kèo nướng muối ớt, cá kèo nướng ống tre, cá kèo nướng bơ tỏi, cháo cá kèo… Trong Đó, đặc biệt nhất có nhẽ là cá kèo nướng ống sậy.
Cá kèo nướng ống sậy
Cá kèo nướng ống sậy là món ăn dân giã của Cần Thơ
Cá kèo nướng ống sậy là món ăn do nhà hàng Hoa Sứ (Cần Thơ) sáng tạo, và từ lâu đã phát triển thành một trong các tuyển lựa quyến rũ của nhà hàng này. chậm tiến độ cũng là món hấp dẫn thực khách gạnh trở lại nhà hàng. Ẳn kèm cùng cá kèo nướng ống sậy là các dòng rau thơm, chuối chát. đặc biệt, món này ko kén thức chấm, chỉ cần muốt ớt chanh là đủ. Xé ống sậy ra, tương đối nóng trong khoảng con cá bốc lên, cho miếng cá vào mồm, vị ngọt của cá hòa cộng vị ngọt của sậy, lẫn vị cay, mặn, chua của muối chanh ớt cho ta hương vị rất lạ.

Nem nướng loại Răng
Nem nướng Cái Răng
Nem nướng dòng Răng ngon khác lạ
từ hình thức của món ăn cho tới cách bán hàng đều khác lạ, ko dễ dàng - nếu ko đề cập là cạnh tranh cho thực khách. Muốn ăn nem nướng, khách phải điện thoại đặt trước mang điều kiện đặt từ một ký trở lên, rồi đúng hứa hẹn khách phải tự đến nơi nhận nem đem về. cách kinh doanh này sở hữu trong khoảng rất lâu đời của 1 lò nem nướng ở trọng tâm quận loại Răng, thành phố Cần Thơ. Mọi thức ăn đương nhiên đề xuất với khi ăn nem nướng như rau thơm, dưa leo, khóm, khế, chuối chát, ớt, sả, đậu phộng rang đâm sơ, bánh tráng nem và bánh hỏi…

Bánh tét lá cẩm

Ở Cần Thơ, bánh tét ngon nhất thuộc về gia tộc họ Huỳnh ở Bình Thuỷ. Con cháu họ Huỳnh đã làm đòn bánh tét độc đáo hơn bằng cách nấu lá cẩm lấy nước xào nếp dẻo sở hữu nước cốt dừa và dùng thịt, trứng vịt muối làm cho nhân.

Muốn bánh ngon phải lựa nếp thật thấp, ko lẫn gạo tẻ mới khiến đòn bánh dẻo, ngâm có lá cẩm để với màu tím đột nhiên. Lá cẩm phải tươi, lá úa sẽ khiến cho nước lá cẩm xuống màu. giết làm cho nhân phải là giết mổ tươi, ướp cho giết thịt tẩm thấm. Sau ngừng thi côngĐây, cho nếp xào có nước cốt dừa trước lúc gói. Bánh nấu trong khoảng 4 tới 5 mang tiếng chín. Cắt bánh, vành ngoài ánh lên 1 màu tím mượt mà của nếp, bên trong là giết thịt, lòng đỏ trứng vịt muối, mỡ và đỗ tỏa mùi thơm.
 Bánh tét lá cẩm
Bánh tét lá cẩm vừa đẹp vừa dẻo
Cắn 1 miếng bánh tét màu tím, nếp dẻo và dòng vị ngọt của giết mổ, của hương thơm trứng muối như đọng trong đầu lưỡi. Nó khác sở hữu các đòn bánh tét đậu trắng, đậu đen nhân mỡ hành, nhân chuối theo kiểu truyền thống của người Việt.

Bánh tét trong khoảng lò Chín Cẩm, Tư Đẹp khá nức tiếng, ngày thường bán ở chợ Xuân Khánh, An Thới, Mít nại... phổ quát du khách thập phương biết tiếng đều đến tận điểm bán hàng sắm về làm cho quà.

Lẩu bần Phù Sa

từ vật liệu khôn cùng dân giã là bần, người dân Cần Thơ đã thông minh ra món lẩu bần thanh dịu, dễ ăn. Lẩu bần ngon là lẩu nấu tứ bần chín, vị lẩu phải chua chua thanh thanh và còn thơm thơm riêng của cái cây bần.

Sự quyến rũ của lẩu bần ko chỉ nằm ở dòng tên “trái bần” đồng quê dân dã mà chính là hương vị rất đặc biệt của món ăn. Vị chua của lẩu bần rất thanh và dịu. Tinh tế một tí khi thưởng thức lẩu bần, người ăn còn cảm trông thấy mùi thơm dịu nhẹ của hương bần, gợi thương, gợi nhớ về “hương đồng gió nội”.

Nồi lẩu ngon, phải sử dụng bần chín bởi bần sống sẽ làm cho nồi lẩu sở hữu vị chát. Cũng mang thể biến tấu các loại thực phẩm chính để nấu lẩu bần. Tùy theo mùa, chậm tiến độ với thể là những chiếc cá da suôn sẻ như cá tra, cá ba sa, cá ngạt ngào hoặc cá điêu hồng... sang hơn khách với thể thưởng thức món lẩu bần nấu ba ba, cua đinh.
Lẩu bần Phù Sa
Lẩu Bần đặm đà hương vị phù sa
Vào mùa nước nổi, rau ăn kèm mang lẩu bần ngoài bông so đũa, bắp chân hột, cọng bông súng và một số cái rau canh chua thường nhật khác, khách còn được thưởng thức bông điên điển - 1 chiếc bông dân dã nên rất “hợp tình hợp cảnh”.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét