Về căn bản, món canh chua cá viên này mang vị thơm ngon giống như canh cá thường ngày, chỉ khác là bạn ko sợ bị tanh cũng không lo hóc xương!
- Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm
- Canh cá nấu dứa chua thơm cho cơm chiều ngon miệng
- Canh khoai sọ nấu giết băm giản dị ngon cơm
- Canh làm thịt viên nấu nấm sốt dẻo ngọt thơm
Để nấu canh chua cá viên bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau: - 150g chả cá viên thì là - một quả cà chua - 1 túi nấm kim châm (tùy thích) - một nắm hành lá, một mớ thìa là - Nước cốt me hoặc sấu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn | |
Hành lá, thì là xắt khúc. Phần đầu trắng của hành lá xắt nhỏ. Cà chua thái múi cau. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, để ráo. | |
làm cho nóng nồi trên bếp sở hữu 2 muỗng cafe dầu ăn, cho phần đầu trắng của hành lá vào phi thơm. Trút cà chua vào xào mềm, nêm một muỗng cafe hạt nêm. Cho chả cá viên vào xào cộng, nêm hai muỗng cafe nước mắm cho mặn mòi. | |
Đổ một tô canh nước vào, bật lửa to đun sôi rồi thêm 3-4 quả sấu hoặc hai muỗng canh nước cốt me. Canh sôi bạn đun khoảng 10 phút cho chả cá chín thì thêm nấm kim châm, nấu tiếp 2-3 phút. Nêm nếm lại vừa ăn rồi rắc hành lá, thìa là vào và tắt bếp. | |
Lấy canh ra bát, dọn kèm nước mắm ớt, ăn với cơm rất ngon. |
Canh cá là món ăn được phổ biến người yêu thích, tuy nhiên do ngại ăn cá có mùi tanh, lại phải gỡ xương nên với khi lại ngại ko muốn ăn. có món canh chua cá viên này cả 2 vấn đề chậm triển khai đều được khắc phục mà canh vẫn với mùi vị rất đặc biệt của canh cá do được nấu cộng thìa là, hành lá... Về căn bản, bạn vẫn nấu như bí quyết nấu canh cá bình thường, chỉ thay cá tươi bằng cá viên thôi.
khi ăn bạn chấm những viên cá vào bát nước mắm ớt, ăn cộng cơm rất ngon. Chỉ trong một bát canh chua cá viên cũng có gần như là đa số các chất dinh dưỡng rồi! Chúc Anh chị em thành công và ngon miệng với món canh chua cá viên này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét