Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Lỗi bảo vệ thực phẩm bạn hay mắc phải

ví như thức ăn thừa bạn vẫn hay cất tủ lạnh để ăn dần hằng tuần, hay thường xuyên rã đông bằng cách để thực phẩm ra ngoài trời... thì rõ ràng bạn chưa phải là bà nội trợ sáng tạo.
Dưới đây là 5 lỗi bảo quản thực phẩm gây hại cho sức khỏe của bạn doAbcnews đúc rút:

Thực phẩm chưa bốc mùi khó chịu, tức thị vẫn ăn rẻ

Thức ăn thừa chỉ nên lưu giữ tối đa là 4 ngày. nhiều người căn cứ vào mùi của thực phẩm để khẳng định nó còn ăn được hay không, nhưng tương tự không an toàn chút nào, vì dù chưa tới nỗi bốc mùi, nhưng thức ăn đã sở hữu thể bị hỏng. với cá, bạn chỉ nên ăn trong 1-2 ngày, chớ để lâu hơn.

Để đồ ăn chín ở nhiệt độ ngoài trời phổ biến giờ

Thực phẩm càng để ở bên ngoài lâu, thì càng với phổ quát cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi. nếu bạn muốn bảo quản thực phẩm để dùng sau, nên đựng vào tủ lạnh. nếu như lượng thức ăn quá đa dạng không thể tiêu dùng hết một lần, hãy chia ra và cất trong những vật đựng nhỏ.
Để thực phẩm ở môi trường nhiệt độ ngoài trời thường rất nghiêm trọng. Thậm chí cơm với thể nuôi dưỡng 1 dòng vi khuẩn với hại tên là bacillus nếu như để trong phòng chỉ vài giờ.

Rã đông thực phẩm bằng phương pháp bỏ ra khỏi tủ lạnh

cách thức thấp nhất để rã đông thực phẩm nào Đó là để chúng xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm. cách thứ hai là đặt thực phẩm đã được bọc bằng túi kín trong 1 bát nước lạnh và thay nước khi nước ấm lên.
hạn chế rã đông thực phẩm bằng nước ấm, vì phương pháp này sẽ khiến cho chín thực phẩm hơn là giúp chúng tan đá.

ko nhớ rõ thực phẩm được trữ trong ngăn đá bao lâu khi sử dụng

cách thức độc nhất để khẳng định thực phẩm của bạn vẫn tươi ngon là lúc bạn biết chúng đã được chứa trữ bao lâu trong tủ lạnh. Theo thời gian, dù trữ trong ngăn đá, thức ăn sẽ mất dần hương vị và dưỡng chất.
Theo các chuyên gia, bạn cần đóng gói đúng phương pháp thực phẩm trước khi đem đông lạnh và nên ghi nhãn bên ngoài về ngày đông lạnh từng cái. Nên tiêu dùng những mẫu hộp với ghi rõ "an toàn dùng trong tủ lạnh" để trữ thực phẩm và để riêng biệt từng dòng, chia nhỏ để dùng hết mỗi lần.

Tồn phổ quát cái đồ hộp ko còn dùng được nữa trong tủ

Nên vứt đi những thực phẩm đóng hộp đã bị cong vênh nắp hay rò rỉ chất đựng bên trong ra bên ngoài. Nguy cơ ngộ độc trong khoảng các thức ăn kiểu này rất cao.
Thậm chí, ví như những đồ hộp này không bị rạn vỡ thì bạn cũng nên chú ý đến thời hạn sử dụng. các đồ với tính axit như cà chua hay trái cây mang thể mất hương vị sau một đến hai năm. phổ quát chiếc khác được nhà sản xuất đề cập là sở hữu thể kéo dài hạn dùng tới 5 năm, nhưng nếu nghi ngờ chúng ko còn đảm bảo, hãy bỏ ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét