Món canh nghêu kiểu Nhật có vị ngọt bởi nước luộc nghêu đặm đà chứ ko phải bởi bột ngọt làm món canh thật ngon và đặc biệt!
- Măng xào kiểu Nhật lạ mà ngon!
- Mochi – món bánh nếp trứ danh trong khoảng Nhật
- Katsudon - cơm giết heo rán xù kiểu Nhật
- Purin - món Caramel kiểu Nhật
- Đổi món lạ mà ngon mang cơm gà kiểu Nhật
Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau để nấu món canh nghêu kiểu Nhật: - 150g nghêu (ngao) - một bìa đậu phụ trắng - 1 nhúm rong biển - một thìa canh miso - Vài cọng hành lá | |
Rong biển ngâm trong nước lã cho nở. Đậu hủ cắt miếng nhỏ vừa ăn. | |
Nghêu ngâm có nước muối và tiêu hay ớt cho sạch cát xong vớt ra để ráo. Quậy miso sở hữu tí nước lạnh cho tan. | |
Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, bắt lên bếp, khi nước sôi thì cho nghêu vào, sau chậm triển khai cho miso đã quậy tan vào. lúc nước sôi, bạn cho tàu hũ và rong biển vào. | |
Chờ nước sôi lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp. Múc món canh nghêu kiểu Nhật ra tô, rắc hành trang hoàng tuỳ thích. |
Món canh nghêu kiểu Nhật (miso) là món canh nức tiếng của Nhật với hương vị thật lạ bởi tương miso được khiến từ đậu nành, mang vị ngọt bởi nước luộc nghêu đậm đà chứ chẳng phải bởi mì chính làm món canh thật ngon sẽ giúp bạn đổi thay khẩu vị cho bữa cơ gia đình thêm phong phú. Bạn hãy thử trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản sở hữu món canh nghêu kiểu Nhật này nhé!
Chúc Anh chị em thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét