Thứ Sáu, 17 tháng 11, 2017

hướng dẫn làm món xôi lạc ngon hấp dẫn

Bát xôi lạc thơm lừng, béo ngậy vị dừa và lạc sẽ làm cho ấm bụng bất kỳ ai trong gia đình vào buổi sáng.

  • Bữa sáng sở hữu xôi đậu xanh loship cốt dừa thơm phức thật ngon
  • Để sở hữu món xôi chè ngon đúng chuẩn truyền thống, bạn không thể bỏ qua bài viết này
  • Gió mùa về, nấu ngay nồi xôi sắn dẻo thơm ăn sáng thật ấm bụng
  • Xôi dừa dẻo thơm cho bữa sáng ngon miệng
  • Muốn đồ xôi vò ngon đúng kiểu, bạn ko thể bỏ qua bài viết này
  • làm cho xôi mít nhanh, dễ và cực kỳ ngon đãi cả nhà

Bạn buộc phải chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu xôi lạc:
- Gạo nếp dòng hoa vàng: 1kg
- Dừa nạo: 100g
- Lạc: 100g
- Muối trắng: 1/2 thìa cà phê
phương pháp làm:

Bước 1
Gạo ngâm nước qua đêm cho nở. Vo lại gạo rồi để ráo nước.


Bước 2
Lạc rửa sạch, vứt bỏ hạt lép, hỏng rồi cho vào nồi luộc chín mềm. lúc lạc chín, cho ra rổ để nguội rồi xát hết phần vỏ bên không tính của lạc.


Bước 3
Gạo trộn cộng chút muối rồi đổ vào chõ đồ xôi, cho lạc đã xát vỏ vào trộn đều lên. Đặt chõ xôi lên bếp, đồ xôi khoảng từ 20 - 25 phút là xôi chín.


Bước 4
khi đồ xôi được khoảng 15 phút, mở vung cho phần dừa nạo vào phủ đều lên mặt xôi.


Bước 5
lúc xôi chín, bắc chõ xôi xuống rồi dùng đũa đánh đều để dừa được trộn lẫn vào xôi.
Cho xôi ra bát hoặc đĩa rồi mời hầu hết người. Vị ngọt béo của dừa, ngậy của lạc sẽ làm món xôi lạc dừa trở nên hấp dẫn, các thành viên thêm ngon miệng và ấm bụng trong tiết trời se lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét